• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Các dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng cho chị em

Các dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng cho chị em
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 87 lượt đánh giá )

Nhận biết các dấu hiệu ngày rụng trứng sẽ giúp nữ giới căn chỉnh thời gian chính sác để mang thai theo ý định đồng thời cũng giúp tránh thai hiệu quả và bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về các dấu hiệu nhận biết ngày trứng rụng mà nữ giới nên nắm rõ.

Ngày trứng rụng là khoảng thời gian ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, thông thường nó sẽ rơi vào ngày thứ 14 đối với những nữ giới có chu kỳ từ 28 – 30 ngày và đều đặn mỗi tháng. Lúc này, một trong số các trứng sẽ rụng xuống do sự thay đổi về hoormone nữ, gây ra hiện tượng có kinh và một số biến đổi khác trong cơ thể. 

Các dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

Những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

Các dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở chị em.

Trước ngày rụng trứng một số chị em có thể cảm nhận được một số triệu chứng khác lạ của cơ thể. Một số dấu hiệu nhận biết đến ngày rụng trứng như sau:

Tăng dịch tiết âm đạo khiến âm đạo luôn ẩm ướt: Trước thời điểm trứng rụng âm đạo nữ giới thường khô hơn và tiết ít khí hư hơn. Nhưng trong thời điểm trứng rụng, âm đạo nữ giới sẽ tăng tiết khí hư, khiến âm đạo luôn ẩm ướt khó chịu. Tuy nhiên, việc này cũng giúp trứng dễ gặp tinh trùng hơn, dễ di chuyển vào làm tổ ở trong tử cung hơn.

Tử cung mềm và mở rộng: Khi sắp đến ngày rụng trứng cổ tử cung sẽ di chuyển lên cao hơn và mềm hơn. Nếu quan hệ tình dục trong thời điểm này, dương vật rất dễ thâm nhập sâu vào trong thậm chí là chạm đến tử cung.

Đau tức vùng ngực: Nhiều nữ giới bị đau tức, có cảm giác căng cứng vùng ngực xung quanh thời điểm trứng rụng. Nguyên nhân là do hoormone nữ giới tăng cao khiến ngực căng và to hơn.

Đau bụng dưới: Tình trạng đau bụng kinh có thể dữ dội hoặc đau âm ỉ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi chị em. Tuy nhiên, tình trạng này thường chỉ xảy ra ở nữ giới có cơ địa nhạy cảm. Nguyên nhân là do các quả trứng bị vỡ trong nang trứng hoặc di chuyển từ vòi trứng về tử cung gây cảm giác đau vùng bụng dưới.

Nhu cầu tình dục tăng lên: Trong những ngày này, do hoormone nữ giới tăng cao nên chị em sẽ có nhu cầu tình dục cao hơn bình thường. Quan hệ trong những ngày này cũng giúp chị em dễ đạt khoái cảm hơn tuy nhiên cần biết vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh nguy cơ viêm nhiễm.

Thân nhiệt tăng: Thông thường thân nhiệt nữ giới sẽ tăng từ 0,3 – 0,5 độ trong thời điểm trứng rụng. Điều này khiến chị em dễ nóng nảy, bực tức, nhạy cảm hơn bình thường.

Thông thường hàng tháng sẽ có những “ngày vàng” như vậy để chị em có thể tính đúng thời gian để có em bé hoặc có thể có những thông tin hữu ích trong việc phòng tránh thai an toàn. Nếu bạn cần thêm những thông tin chi tiết về các dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng hay những vấn đề về sức khỏe thai nghén có thể liên hệ ngay đến phòng khám số 01665.115.116 01665.116.117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám