• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? Bảng giá 2020

Chi phí phá thai bằng thuốc, phá thai hết bao nhiêu tiền hay giá nạo hút thai là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhưng không dám chia sẻ với người xung quanh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách tính chi phí phá thai bằng thuốc là cách phá thai được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

chi phí phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng kết hợp một số loại thuốc có tác dụng chấm dứt sự tồn tại của thai nhi và kích thích co bóp tử cung để đẩy bào thai và nhau thai ra ngoài qua đường âm đạo.

Những trường hợp nào có thể phá thai bằng thuốc:

- Thai dưới 7 tuần tuổi. 

- Thai nhi đã nằm trong tử cung của thai phụ. 

- Thai phụ có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc một số bệnh lý như: Tim mạch, thiếu máu nặng, rối loạn đông máu, gan, thận, viêm nhiễm phụ khoa, hen suyễn, bệnh lý tuyến thượng thận…

- Thai phụ không dị ứng với các thành phần của thuốc, không dùng corticosteroid trong thời gian dài và không sử dụng vòng tránh thai.  

Quy trình phá thai bằng thuốc:

- Bước 1: Khám lâm sàng, siêu âm và làm xét nghiệm để bác sĩ xác định thai phụ có đủ điều kiện phá thai bằng thuốc hay không. 

- Bước 2: Thai phụ uống viên thuốc phá thai thứ nhất có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi và làm bong bào thai ra khỏi lớp niêm mạc tử cung. 

- Bước 3: Sau 48h, thai phụ quay lại phòng khám và được uống tiếp viên thuốc phá thai thứ hai, thuốc có tác dụng co bóp tử cung đẩy bào thai ra ngoài.

- Bước 4: Sau 2 tuần thai phụ quay đến siêu âm lại để xác định thai đã được đào thải hết hay chưa.

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết

chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền hoặc giá phá thai bằng thuốc khó có thể công bố một con số cụ thể vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ: gói dịch vụ mà bạn lựa chọn, bác sĩ thực hiện có nổi tiếng hay không, loại thuốc được chỉ định, chi phí xét nghiệm, thai phụ có mắc bệnh phụ khoa hay không….

Chi phí khám lâm sàng và xét nghiệm trước khi phá thai

Đây là yếu tố đầu tiên đóng góp vào chi phí phá thai mà bạn phải bỏ ra bao gồm các khoản như: Chi phí thăm khám, kiểm tra ban đầu, chi phí siêu âm, chi phí làm xét nghiệm giúp xác định chính xác vị trí, số tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ.

Phương pháp phá thai ảnh hưởng đến chi phí

Chi phí phá thai cũng phụ thuộc vào phương pháp phá thai. Cụ thể:

- Phá thai bằng thuốc sẽ có mức giá thấp hơn do quy trình thực hiện đơn giản và không có sự can thiệp trực tiếp của dụng cụ y tế lên thành tử cung. (Nội dung tiếp theo sẽ phân tích cụ thể hơn về giá phá thai bằng thuốc)

- Phương pháp ngoại khoa (nạo thai và hút thai) sẽ có mức giá cao hơn do có quy trình thực hiện phức tạp và cần bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện. 

Chi phí mua thuốc phá thai

Hiện tại có rất nhiều loại thuốc phá thai được bán tràn lan trên thị trường, mỗi một loại thuốc phá thai sẽ tương ứng với từng mức giá khác nhau. Thường thì những loại thuốc phá thai do bác sĩ chỉ định sẽ có mức giá cao hơn nhưng đảm bảo rõ chất lượng, xuất xứ. Còn những loại thuốc phá thai không rõ nguồn gốc thường có giá rẻ hơn và không đảm bảo an toàn. Đây là khoản chi phí phá thai bắt buộc nếu chọn phương pháp phá thai nội khoa.

Trường hợp chị em tự ý mua thuốc phá thai trên các trang mạng mà không rõ nguồn gốc để phá thai sẽ dễ gặp phải nhiều biến chứng như sót thai, xuất huyết âm đạo nhiều, đau bụng dữ dội….

Tuần tuổi và kích thước thai nhi

Tuần tuổi và kích thước thai nhi ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí phá thai. Trường hợp thai có kích thước nhỏ sẽ có mức giá phá thai thấp hơn so với các trường hợp thai có kích thước lớn, đã to. 

Đối với các trường hợp thai có kích thước lớn sẽ không thể phá thai bằng thuốc, mà phải áp dụng các phương pháp phá thai ngoại khoa. Như vậy, chi phí phá thai cũng sẽ cao hơn.

Tình trạng sức khỏe thai phụ

Trường hợp thai phụ có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc bệnh lý thì quá trình thực hiện phá thai sẽ diễn ra nhanh gọn, đơn giản hơn, đảm bảo an toàn. Nếu thai phụ đang bị viêm nhiễm phụ khoa thì phải điều trị khỏi tình trạng viêm nhiễm trước khi thực hiện phá thai. Tổng chi phí phá thai cũng sẽ bị đẩy lên cao hơn.

Địa chỉ thực hiện phá thai

Tại những bệnh viện, phòng khám uy tín có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi thường có mức giá cao hơn nhưng sẽ đảm bảo phá thai không bị sót và tỉ lệ biến chứng cực thấp. 

Những cơ sở y tế hoạt động “chui” (không được cấp phép hoạt động) chi phí phá thai thường rẻ hơn. Tuy nhiên, tại các cơ sở này nhiều bác sĩ không có giấy phép hành nghề, trang thiết bị nghèo nàn, không được vô trùng cẩn thận thì khả năng gặp biến chứng khi phá thai cũng rất cao. 

Chị em chú ý nên lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Bác sĩ mà bạn lựa chọn

Nhiều bệnh viện, phòng khám chất lượng cao thì người bệnh được lựa chọn thăm khám và điều trị với các bác sĩ nổi tiếng là Giáo sư, Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ… Người bệnh chắc chắn cũng phải bỏ ra một khoản chi phí phá thai lớn hơn nhưng sẽ an tâm hơn.

Chi phí tái khám sau phá thai (Phòng khám tư nhân được miễn phí)

Sau khi phá thai, thường thì chị em sẽ quay lại cơ sở y tế để tái khám để kiểm tra việc phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa. Nếu bác sĩ phát hiện sót thai thì sẽ tiếp tục chỉ định hút thai để hút phần còn lại của bào thai ra ngoài. 

Nếu tình trạng của người bệnh ổn định. Chi phí tái khám tại bệnh viện công lập thường dao động trong khoảng vài chục đến vài trăm ngàn đồng, tại các phòng khám tư nhân thường được miễn phí tái khám. Đây là khoản chi phí phá thai không đáng kể.

Dịch vụ chăm sóc đặc biệt

Đối với những thai phụ sử dụng gói dịch vụ chăm sóc đặc biệt sau khi phá thai sẽ cần thanh toán thêm một khoản phí cho y tá phục vụ. Gói dịch vụ này chỉ có tại khoa khám bệnh theo yêu cầu hoặc các phòng khám chất lượng cao.

Chi phí phát sinh

Ngoài ra, chi phí phá thai cũng phụ thuộc vào các khoản chi phí phát sinh như chi phí đi lại, ăn uống, các loại thuốc bổ, nghỉ làm…..

Chi phí phá thai bằng thuốc tại phòng khám Thái Hà?

chi phí phá thai bằng thuốc tại phòng khám thái hà

Tại phòng khám phá thai Thái Hà các khoản chi phí phá thai bao gồm các khoản như: Chi phí thăm khám, kiểm tra ban đầu, chi phí thuốc phá thai, chi phí tiêu viêm sau khi phá thai… cùng các khoản chi phí khác đều được công khai, được nhân viên niêm yết theo đúng quy định đưa ra nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí phá thai tại đây. 

Ngoài ra, phòng khám phá thai Thái Hà ngoài có mức chi phí hợp lý còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm, tay nghề cao cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thăm khám sạch sẽ, được vô trùng cẩn thận nhằm mang lại sự tin tưởng, yên tâm cho chị em khi đến đình chỉ thai an toàn. 

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Trước khi phá thai

Lưu ý đầu tiên là chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra toàn bộ tình trạng sức khỏe… nhằm phát hiện và xử lý những vấn đề trước khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc. 

Chị em cũng cần chuẩn bị tâm lý ổn định, thoải mái khi đã quyết định tiến hành phá thai để việc phá thai diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

Đồng thời, trước khi phá thai bằng thuốc chị em cũng cần chia sẻ, trao đổi đầy đủ các thông tin về tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe hiện tại để bác sĩ nắm rõ và có phương pháp xử lý phù hợp. 

- Trong khi phá thai

Trong quá trình phá thai bằng thuốc, cần tuân thủ việc uống thuốc theo đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Không tự ý bỏ dở thuốc bởi sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sót nhau, băng huyết, thai chết lưu… cực kỳ nguy hiểm. 

Ngoài ra, nếu nhận thấy các triệu chứng bất thường trong quá trình phá thai bằng thuốc thì chị em nên thông báo ngay với bác sĩ chuyên khoa. 

- Sau khi phá thai

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý, tránh đi lại, làm việc nặng, cần xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và nhớ kiêng quan hệ tình dục cho đến khi sức khỏe hồi phục hẳn. 

Một điều lưu ý nữa đó là chị em cần đến tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn rằng quá trình đình chỉ thai bằng thuốc đã thành công, không có các vấn gì xảy ra.

Như vậy, để biết chính xác mức chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền thì chị em cần đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám và tư vấn, thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc an toàn, phù hợp.

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? Bảng giá 2020
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 158 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 2020-06-20 17:24:30 | Ngày đăng: 2018-01-04 16:48:15

Icon close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám