• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền hay bảng giá hút thai là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ nhỡ mang thai ngoài ý muốn quan tâm tìm hiểu nhưng không dám chia sẻ với người thân và bạn bè. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách tính chi phí phá thai là cách phá thai được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

 

Các phương pháp phá thai an toàn

✎ Phá thai an toàn hiệu quả bằng thuốc:

Phương pháp nội khoa, cách thức thực hiện đơn giản mang lại hiệu quả cao, sử dụng dược lực học của thuốc để làm thai nhi ngưng phát triển, đồng thời co bóp cổ tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài như cách sảy thai tự nhiên, tỷ lệ thành công của phương pháp này có thể lên tới 95% nếu được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo. (Lưu ý: phá thai bằng thuốc thích hợp cho những trường hợp tuổi thai còn nhỏ dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không gặp các vấn đề bệnh lý, sức khỏe ổn đinh...)

Nạo hút thai an toàn nhanh chóng:

✜ Phương pháp hút thai: Phương pháp hiện đại được áp dụng phổ biến hiện nay, sử dụng một ống nhỏ mềm đã qua vô trùng, các bác sĩ kết hợp với bơm tay hoặc bơm máy để tiến hành hút thai ra bên ngoài. Phương pháp này được chỉ định trong các trường hợp thai nhi dưới 8 tuần tuổi, các vấn đề sức khỏe thai phụ được đảm bảo một cách an toàn.

✜ Phương pháp nạo thai: Kỹ thuật thực hiện cần tới đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, thích hợp với các trường hợp thai nhi từ 8 - 12 tuần tuổi, sau quá trình thăm khám sức khỏe thai phụ và thai nhi, bác sĩ chuyên khoa tiến hành nong rộng cổ tử cung, và đưa vào tử cung một dụng cụ chuyên dụng dạng thìa đưa bào thai ra ngoài hoàn toàn.

Nong và gắp thai khi thai đã phát triển lớn:

Phương pháp thường được áp dụng khi thai đã phát triển lớn, độ tuổi thai từ 13 – 18 tuần tuổi, quá trình thực hiện: trước khi các thủ thuật diễn ra thai phụ sẽ uống thuốc để làm mềm cổ tử cung và giảm đau, sau đó thai phụ sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật để dùng dụng cụ chuyên dụng nong cổ tử cung, các bác sĩ sẽ tiến hành gắp thai nhi ra ngoài.

Lưu ý: Những phương pháp phá thai trên chỉ được an toàn khi thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, nếu thực hiện phá thai tại những địa chỉ phá thai không đảm bảo chất lượng sẽ có nguy cơ cao xảy ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này, thai phụ cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Bảng giá phá thai, hút thai chi tiết

 

 

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền hoặc giá phá thai khó có thể công bố một con số cụ thể vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ: gói dịch vụ mà bạn lựa chọn, bác sĩ thực hiện có nổi tiếng hay không, loại thuốc được chỉ định, chi phí xét nghiệm, thai phụ có mắc bệnh phụ khoa hay không….

Chi phí khám và xét nghiệm tổng quát

Trước khi tiến hành phá thai, chị em sẽ phải trải qua các bước kiểm tra để chắc chắn có đủ sức khỏe và điều kiện, đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn. Các bước kiểm tra này bao gồm:

Kiểm tra độ tuổi thai, vị trí thai. Các biện pháp phá thai không đau được chỉ định đối với những trường hợp thai không bị dị tật bẩm sinh, thai không nằm ngoài tử cung. Tiến hành xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, đo huyết áp, nhịp tim để chắc chắn chị em không mắc viêm nhiễm phụ khoa, các vấn đề về huyết áp, tim mạch. Chi phí phá thai không đau sẽ bao gồm các xét nghiệm kiểm tra này.

Phương pháp phá thai

Theo các bác sĩ Phòng khám Thái Hà cho biết, tùy thuộc vào phương pháp phá thai không đau mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Thông thường, tuổi thai càng ít, kích thước thai càng nhỏ thủ thuật phá thai sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn. Ngược lại, thai càng lớn các thủ thuật phá thai càng phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao và tốn kém hơn. Các phương pháp phá thai không đau hiện nay bao gồm:

  • Phá thai bằng thuốc: Đây được coi là phương pháp phá thai an toàn, có chi phí thấp nhất, chỉ định đối với những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi.
  • Phương pháp hút thai chân không: Áp dụng đối với trường hợp thai dưới 12 tuần tuổi. Thủ thuật thực hiện khá phức tạp nên sẽ chi phí cao hơn.
  • Phương pháp nạo thai: Áp dụng đối với trường hợp thai đã lớn. Thủ thuật này rất phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật hiện đại nên sẽ có chi phí cao.

Chi phí điều trị, tiêu viêm sau tiểu phẫu

Sau khi tiến hành phá thai không đau, bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc chống viêm nhiễm để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm. Chị em cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để cơ thể nhanh chóng phục hồi, hạn chế viêm nhiễm phụ khoa và các biến chứng nguy hiểm khác.

Tuần tuổi và kích thước thai nhi

Tuần tuổi và kích thước thai nhi ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí phá thai. Trường hợp thai có kích thước nhỏ sẽ có mức giá phá thai thấp hơn so với các trường hợp thai có kích thước lớn, đã to. 

Đối với các trường hợp thai có kích thước lớn sẽ không thể phá thai bằng thuốc, mà phải áp dụng các phương pháp phá thai ngoại khoa. Như vậy, chi phí phá thai cũng sẽ cao hơn.

Tình trạng sức khỏe thai phụ

Trường hợp thai phụ có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc bệnh lý thì quá trình thực hiện phá thai sẽ diễn ra nhanh gọn, đơn giản hơn, đảm bảo an toàn. Nếu thai phụ đang bị viêm nhiễm phụ khoa thì phải điều trị khỏi tình trạng viêm nhiễm trước khi thực hiện phá thai. Tổng chi phí phá thai cũng sẽ bị đẩy lên cao hơn.

Địa chỉ thực hiện phá thai

Tại những bệnh viện, phòng khám uy tín có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi thường có mức giá cao hơn nhưng sẽ đảm bảo phá thai không bị sót và tỉ lệ biến chứng cực thấp. 

Những cơ sở y tế hoạt động “chui” (không được cấp phép hoạt động) chi phí phá thai thường rẻ hơn. Tuy nhiên, tại các cơ sở này nhiều bác sĩ không có giấy phép hành nghề, trang thiết bị nghèo nàn, không được vô trùng cẩn thận thì khả năng gặp biến chứng khi phá thai cũng rất cao. 

Chị em chú ý nên lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Bác sĩ mà bạn lựa chọn

Nhiều bệnh viện, phòng khám chất lượng cao thì người bệnh được lựa chọn thăm khám và điều trị với các bác sĩ nổi tiếng là Giáo sư, Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ… Người bệnh chắc chắn cũng phải bỏ ra một khoản chi phí phá thai lớn hơn nhưng sẽ an tâm hơn.

Chi phí tái khám sau phá thai (Phòng khám tư nhân được miễn phí)

Sau khi phá thai, thường thì chị em sẽ quay lại cơ sở y tế để tái khám để kiểm tra việc phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa. Nếu bác sĩ phát hiện sót thai thì sẽ tiếp tục chỉ định hút thai để hút phần còn lại của bào thai ra ngoài. 

Nếu tình trạng của người bệnh ổn định. Chi phí tái khám tại bệnh viện công lập thường dao động trong khoảng vài chục đến vài trăm ngàn đồng, tại các phòng khám tư nhân thường được miễn phí tái khám. Đây là khoản chi phí phá thai không đáng kể.

Dịch vụ chăm sóc đặc biệt

Đối với những thai phụ sử dụng gói dịch vụ chăm sóc đặc biệt sau khi phá thai sẽ cần thanh toán thêm một khoản phí cho y tá phục vụ. Gói dịch vụ này chỉ có tại khoa khám bệnh theo yêu cầu hoặc các phòng khám chất lượng cao.

Chi phí phát sinh

Trường hợp chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… sẽ cần điều trị bệnh triệt để rồi mới tiến hành phá thai không đau.

Bên cạnh đó, nếu chị em gặp các vấn đề về tim mạch, huyết áp bác sĩ sẽ cần thống nhất và đưa ra các phương án để có thể phá thai an toàn nhất. Chi phí khi đó có thể sẽ phát sinh thêm và sẽ được thông báo cụ thể tới bệnh nhân nắm rõ.

Chi phí phá thai tại phòng khám Thái Hà?

 

Tại phòng khám phá thai Thái Hà các khoản chi phí phá thai bao gồm các khoản như: Chi phí thăm khám, kiểm tra ban đầu, chi phí thuốc phá thai, chi phí tiêu viêm sau khi phá thai… cùng các khoản chi phí khác đều được công khai, được nhân viên niêm yết theo đúng quy định đưa ra nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí phá thai tại đây. 

Ngoài ra, phòng khám phá thai Thái Hà ngoài có mức chi phí hợp lý còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm, tay nghề cao cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thăm khám sạch sẽ, được vô trùng cẩn thận nhằm mang lại sự tin tưởng, yên tâm cho chị em khi đến đình chỉ thai an toàn. 

Những lưu ý khi phá thai

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trước khi phá thai

Lưu ý đầu tiên là chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra toàn bộ tình trạng sức khỏe… nhằm phát hiện và xử lý những vấn đề trước khi thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc. 

Chị em cũng cần chuẩn bị tâm lý ổn định, thoải mái khi đã quyết định tiến hành phá thai để việc phá thai diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

Đồng thời, trước khi phá thai an toàn chị em cũng cần chia sẻ, trao đổi đầy đủ các thông tin về tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe hiện tại để bác sĩ nắm rõ và có phương pháp xử lý phù hợp. 

  • Trong khi phá thai

Trong quá trình phá thai an toàn, cần tuân thủ việc uống thuốc theo đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Không tự ý bỏ dở thuốc bởi sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sót nhau, băng huyết, thai chết lưu… cực kỳ nguy hiểm. 

Ngoài ra, nếu nhận thấy các triệu chứng bất thường trong quá trình phá thai an toàn thì chị em nên thông báo ngay với bác sĩ chuyên khoa. 

  • Sau khi phá thai

Sau khi phá thai an toàn, chị em cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý, tránh đi lại, làm việc nặng, cần xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và nhớ kiêng quan hệ tình dục cho đến khi sức khỏe hồi phục hẳn. 

Một điều lưu ý nữa đó là chị em cần đến tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn rằng quá trình đình chỉ thai bằng thuốc đã thành công, không có các vấn gì xảy ra.

Như vậy, để biết chính xác mức chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền hay bảng giá phá thai thì chị em cần đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám và tư vấn, thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc an toàn, phù hợp.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 170 lượt đánh giá )

Nếu thông tin hữu ích hãy Like hoặc Chia sẻ đến mọi người:

Cập nhật lần cuối: 2021-03-01 13:53:37 | Ngày đăng: 2018-01-04 16:48:15

Icon close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám