Phá thai 12 tuần có đau không? Nguy hiểm không và bao nhiêu tiền

Phá thai 12 tuần tuổi có đau không? Nguy hiểm không chi phí bao nhiêu tiền và có tội không…. là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Ở tuần thứ 12, kích thước thai đã khá lớn, phôi thai bám chặt vào tử cung nên quy trình phá thai sẽ khá phức tạp và cần thực hiện một cách cẩn trọng. Hãy cùng theo dõi vấn đề phá thai 12 tuần tuổi trong nội dung dưới đây nhé!

Phá thai 12 tuần tuổi có đau không?

Phá thai 12 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Đối với thai 12 tuần tuổi, sẽ không thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được nữa thay vào đó cần áp dụng các phương pháp phá thai ngoại khoa. Do kích thước thai đã lớn  nên việc phá thai sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cũng nhu ảnh hưởng định đến sức khỏe nữ giới.

Để hạn chế những nguy cơ này, chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng nhằm lựa chọn được địa chỉ phá thai 12 tuần tuổi an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, các cơ sở này cần có trang thiết bị y tế đảm bảo điều kiện vô trùng vì dụng cụ phá thai sẽ tác động trực tiếp đến cơ quan sinh dục, nếu không cẩn thận rất dễ xảy ra viêm nhiễm.

Quy trình phá thai 12 tuần tuổi có đau không?

Để phá thai 12 tuần tuổi các bác sĩ thường áp dụng phương pháp hút thai. Đây được coi là biện pháp phá thai an toàn, hiệu quả, giúp hút toàn bộ bào thai ra khỏi tử cung nữ giới, tránh tình trạng sót thai, sót nhau thai.

Quy trình hút thai 12 tuần tuổi an toàn như sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát của nữ giới để chắc chắn chị em có đầy đủ điều kiện để tiến hành hút thai. Phương pháp này chỉ định đối với nữ giới không mắc các chứng bệnh về tim mạch, cao huyết áp, viêm nhiễm phụ khoa…

Bước 2: Tư vấn về quy trình phá thai, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đảm bảo điều kiện vô trùng, tiêm thuốc gây tê, ổn định tinh thần cho thai phụ.

Bước 3: Bác sĩ sẽ sử dụng một ống nhựa nhỏ luồn qua cổ tử cung và tử cung nữ giới, xác định vị trí bào thai, đầu còn lại của ống được nối với máy bơm để hút thai ra ngoài.

Bước 4: Cuối cùng bác sĩ sẽ vệ sinh lại vùng kín cho sạch sẽ. Chị em cần nằm theo dõi từ 30 phút đến 4 tiếng, nếu không gì bất thường chị em sẽ được về nhà nghỉ ngơi.

Ưu điểm của phương pháp hút thai

Phá thai 12 tuần tuổi có đau không? Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà, phương pháp hút thai phù hợp để phá thai 12 tuần tuổi với những ưu điểm sau:

✜ Quy trình nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao

✜ Hạn chế tổn thương đến tử cung

✜ Hạn chế diện tích xâm lấn

✜ Thời gian bình phục nhanh, hạn chế biến chứng

✜ Ít gây đau đớn.

Phá thai 12 tuần tuổi hết bao nhiêu?

Tùy thuộc vào địa chỉ phá thai mà chị em lựa chọn sẽ quyết định đến chi phí phá thai 12 tuần tuổi. Tại những địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng, có tiếng chi phí phá thai sẽ cao hơn. Ngược lại những địa chỉ phá thai nhỏ lẻ, hoạt động chui thường có chi phí rẻ hơn nhưng chất lượng lại không được đảm bảo. Bỏi vậy chị em cần đặc biết lưu ý trước khi đi đến quyết định đình chỉ thai kỳ, chú ý lựa chọn những địa chỉ tin cậy, đảm bảo các tiêu chí chất lượng, bảo vệ sức khỏe:

✜ Đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm

✜ Trang thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ những quốc gia phát triển, đảm bảo điều kiện vô trùng

✜ Phương pháp phá thai tiên tiến, có hiệu quả, phù hợp với từng trường hợp

✜ Mọi thông tin cá nhân cần được lưu trữ và bảo mật tốt

✜ Chi phí khám chữa hợp lý, niêm yết theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

Vừa rồi là những chia sẻ về phương pháp phá thai 12 tuần tuổi an toàn. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 0325.780.327 nhắn tin chia sẻ trực tiếp với các bac sĩ chuyên khoa qua khung CHAT để có thêm những thông tin hữu ích.