Viêm lộ tuyến cổ tử cung liệu có gây ung thư không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phát hiện những triệu chứng bất thường sau mỗi chu kỳ hành kinh, lượng khí hư ra nhiều bất thường nghi ngờ mắc các bệnh phụ khoa, chị em đi thăm khám và được các bác sĩ chuyên khoa kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tình trạng viêm lộ tuyến đang khiến nhiều chị em lo lắng, bệnh lại có khả năng tái phát khá cao vấn đề càng khiến chị em lo lắng hơn khi có những thông tin cho rằng viêm lộ tuyến có thể dẫn đến ung thư tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung, theo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, đây là những tổn thương lành tính ở tử cung, các tế bào tuyến bên trong ống cổ tử cung có sự phát triển lan ra bên ngoài, bệnh thường dễ gặp ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ.

Tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những thông tin trao đổi với các bác sĩ đưa ra, có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em hay gặp phải viêm lộ tuyến tử cung, trong đó có thể kế đến những nguyên do như:

Phụ nữ đã trải qua quá trình sinh nở (đối tượng khá phổ biến), điều này có thể do quá trình sinh đẻ, tử cung chị em mở rộng hơn.

Nguyên nhân khác có thể là do những tổn thương do từng có thự hiện các thủ thuật tại vùng kín (nạo phá thai, hút thai…) cũng khiến các tế bào bên trong phát triển lan ra bên ngoài gây viêm lộ tuyến.

Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng chị em chưa trải qua quá trình sinh nở vẫn có khả năng mắc bệnh, những trường hợp này phần lớn là do sự thay đổi các nội tiết tố, nội tiết tố sinh dục hoạc do một vài nguyên nhân nào đó mà chưa xác định được.

Bên cạnh đó một số nguyên nhân khác như môi trường âm đạo có sự thay đổi đột ngột nồng độ PH, chị em khi “làm chuyện đó” quá mạnh bạo… cũng sẽ là nguyên nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Một số biểu hiện chị em có thể lưu ý, đây có thể là những cảnh báo sớm để phát hiện mình bị viêm lộ tuyến tử cung: hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường, kèm theo những viêm nhiễm phụ khoa, khí hư sẽ có mủ và mùi hôi tanh.

Viêm lộ tuyến ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, là sức khỏe sinh sản, giảm khả năng mang thai đặc biệt là có kèm theo các triệu chứng viêm nhiễm. Chính vì lẽ đó, chị em nên đi thăm khám sớm nhận tư vấn từ các chuyên gia và chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung dứt điểm.

Điều bạn CẦN BIẾT: Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây ung thư không?

Các trường hợp chị em bị viêm lộ tuyến trong thời gian dài và nghi ngờ những tổn thương mà bệnh gây ra, cần thực hiện các xét nghiệm phiến đồ, thực hiện soi cổ tử cung cần thiết nhằm phát hiện sớm các tế bào bất thường.

Hình ảnh soi tử cung cho thấy các hình ảnh tế bào bất thường sẽ là dấu hiệu phát hiện ung thư cổ tử cung, cần được xử lý sớm. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết thêm, việc chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và có những tổn thương nghi ngờ thì chưa thể khẳng định chắc chắn là có mắc ung thư.

Quá trình thăm khám, chị em chỉ bị lộ tuyến hoặc quá trình đã điều trị viêm thì chỉ cần diệt liên bào tuyến bằng cách đốt điện đốt nhiệt hoặc các phương pháp áp lạnh chứ không cần áp dụng hết cho tất cả các trường hợp viêm lộ tuyến.

Phần lớn chị em khi có những biểu hiện viêm nhiễm, thường cố gắng tìm hiểu các cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà hoặc là các loại thảo dược mà không có sự chỉ dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Nhất là các dạng thuốc đặt, chị em hay ra các tiệm thuốc tây mua về sử dụng. Điều này rất nguy hiểm, nếu sử dụng không đúng sẽ càng làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, biến chứng thành các bệnh phụ khoa khác do mất cân bằng nội tiết, tiêu diệt các khuẩn có lợi, tổn thương các mô…

Việc điều trị viêm lộ tuyến là điều cần thiết, tuy nhiên việc điều trị như thế nào cho hiệu quả và an toàn, chị em cần đi thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra liệu trình thích hợp, chỉ cần đặt thuốc theo toa hay cần tiến hành đốt điện điều trị lộ tuyến tránh những biến chứng nguy hiểm hơn sau này.

Và một lưu ý nữa, quá trình điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả tuy nhiên vẫn cần chú ý tá khám theo chỉ định, việc thăm khám phụ khoa định kỳ 3-6 tháng là điều chị em nên thực hiện.

Sau quá trình thăm khám và điều trị hiệu quả, chị em cũng nên chú ý tới việc vệ sinh đúng cách, vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài, không ngâm hay thụt rửa âm đạo vào sâu.

Tái khám đúng chỉ định, chú ý không nên có quan hệ trong thời gian này cho tới khi bệnh đã khỏi hẳn. Chế độ ăn uống cũng hết sức quan trọng, nên thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ dưỡng chất.

Phòng tránh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em cũng cần nắm rõ, việc vệ sinh phụ khoa đúng cách, vùng kín cần được giữ gìn khô thoáng là những ngày có kinh hay sau khi có quan hệ để tránh tình trạng mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng đang lo lắng chưa biết xử lý và điều trị thế nào, bạn có những vấn đề sức khỏe hay lo lắng về bệnh lý phụ khoa cần được tư vấn? Hãy để các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Thái Hà giúp bạn. Rất đơn giản, chỉ cần một CLICK CHUỘT những chia sẻ từ các bác sĩ sẽ gỡ rối cho bạn. Hotline: 0325.780.327.