• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cách phá thai 1 tuần tuổi tại nhà như thế nào?

Cách phá thai 1 tuần tuổi tại nhà như thế nào?
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 71 lượt đánh giá )

Cách phá thai 1 tuần tuổi tại nhà như thế nào? Mang thai 1 tuần tuổi có phá được chưa, các phương pháp nào có thể áp dụng? Những vấn đề được nhiều chị em quan tâm hiện nay.

Do quan niệm về tình dục đã phóng khoáng hơn xưa rất nhiều nên việc có thai ngoài ý muốn cũng đang trở thành một vấn nạn lớn của xã hội hiện đại. Khi mà tỉ lệ nạo phá thai ngày càng tăng cao thì việc nắm vững những kiến thức về bảo vệ sức khỏe sinh sản là việc làm vô cùng thiết yếu.

Có rất nhiều nữ giới khi có thai ngoài ý muốn nhưng không biết thai 1 tuần tuổi có phá được không? Cách phá thai 1 tuần tuổi như thế nào hiệu quả và an toàn? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám phá thai Thái Hà giải đáp những thắc mắc này trong nội dung dưới đây nhé!

Cách phá thai 1 tuần tuổi hiệu quả

Có thai 1 tuần tuổi có phá được không?

Đối với thai 1 tuần tuổi kích thước thai còn nhỏ việc phá thai sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, thai kích thước quá nhỏ cũng sẽ cản trở đến hiệu quả phá thai an toàn vì có thể dẫn đến tình trạng bị sót thai, sót nhau thai, băng huyết, nhiễm trùng.

Do kích thước thai còn quá nhỏ, chưa hình thành các cơ, tim, xương nên cần lựa chọn phương pháp phá phù hợp để tránh những biến chứng nguy hiểm. Trong trường hợp này, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để siêu âm nhằm xác định chính xác độ tuổi thai và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Nhiều chị em khi thấy chậm kinh 1 tuần thường nhầm lẫn rằng có thai 1 tuần tuổi. Cũng nhiều chị em nhầm lẫn rằng kích thước thai càng nhỏ thì việc phá thai sẽ càng đơn giản hơn nhưng thực tế việc phá thai được thực hiện thích hợp nhất là khi thai được 5 tuần tuổi.

Cách phá thai 1 tuần tuổi hiệu quả hiện nay

Để phá thai 1 tuần tuổi hiệu quả, các bác sĩ thường chỉ định phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc. Phương pháp này chỉ định đối với thai dưới 7 tuần tuổi. Sử dụng thuốc phá thai bằng thuốc có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

- Hạn chế tác động của các dụng cụ y tế đến cơ quan sinh sản như tử cung, cổ tử cung nữ giới.

- Cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao.

- Tránh gây tâm lý căng thẳng, sợ hãi cho thai phụ.

Nhược điểm:

- Trường hợp chị em bị mẫn cảm với một số thành phần trong thuốc sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, nôn, choáng váng, ngất xỉu...

- Nếu dùng thuốc không đúng cách có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót nhau thai, băng huyết, rối loạn đông máu, nhiễm trùng tử cung.

- Trường hợp thai có kích thước lớn thuốc không đủ tác dụng dược lực học sẽ không gây sảy thai, thay vào đó thai vẫn sẽ phát triển trong tử cung người mẹ gây dị tật thai, quái thai...

Vừa rồi là những chia sẻ về cách phá thai 1 tuần tuổi như thế nào cho hiệu quả? Mọi vấn đề cần được tư vấn giải đáp, Click chọn ô tư vấn phía dưới để được trao đổi ngay với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện thoại tới số 01665115116 - 01665116117 để nhận tư vấn nhanh nhất.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám