Khám phụ khoa như thế nào có đau không, mất bao nhiêu tiền?

Dùng mỏ vịt khám phụ khoa có đau không?

Dùng mỏ vịt khám phụ khoa có đau không?

Khám phụ khoa có đau không? Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Những vấn đề đang khiến nhiều chị em băn khoăn và e ngại chưa đi khám phụ khoa ngay, điều này có thể gây ra những tác động xấu cho sức khỏe nếu không phát hiện sớm những bệnh lý và đưa ra hướng điều trị. Để giải đáp những thắc mắc này, chị em đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Khám phụ khoa có đau không, quy trình và chi phí thực hiện

Tại sao chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ?

Khám phụ khoa là việc thăm khám, kiểm tra cơ quan sinh dục nữ giới bao gồm cơ quan sinh dục bên trong và cơ quan sinh dục bên ngoài (âm đạo, âm hộ, tử cung, cổ tử cung, buồn trứng, ống dẫn trứng…)

Việc chị em đi khám phụ khoa định kỳ đều đặn không chỉ giúp chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân, sớm đưa ra các biện pháp phòng tránh bệnh lý hiệu quả, đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản của chị em.

Quá trình thăm khám phụ khoa, nhận những tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa, chị em sẽ có thêm những thông tin bổ ích về sức khỏe sinh sản, những vấn đề về bệnh lý phụ khoa cũng như cách điều trị hay phòng tránh như thế nào cho hiệu quả, tránh lây nhiễm…

Khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng một lần, điều này còn giúp bác sĩ nắm được tình hình sức khỏe của từng chị em, qua đó có thể theo dõi những thay đổi bất thường, nhận biết sớm những biểu hiện bệnh lý, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Vậy quá trình khám phụ khoa có đau không?

Các bước khám phụ khoa có đau không?

Các bước khám phụ khoa có đau không?

Vấn đề khám phụ khoa có đau không thường khiến chị em khá lo lắng, tuy nhiên theo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, việc khám phụ khoa thường sẽ không gây quá nhiều đau đớn như nhiều chị em vẫn nghĩ.

Quy trình khám phụ khoa sẽ được thực hiện theo nhiều bước khác nhau, trong đó chủ yếu tập trung vào 4 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Kiểm tra bên ngoài vùng kín bao gồm môi lớn, môi bé, nếp gấp, hình dáng, niêm mạc, dịch tiết âm đạo… bước kiểm tra này khá cơ bản, không gây tác động nhiều nên hầu như không gây đau.
  • Bước 2: Kiểm tra bằng phễu mỏ vịt – Trước đó, phễu mỏ vịt sẽ được khử trùng và bôi gel bôi trơn sau đó đưa vào để xem xét mọi ngóc ngách và thăm khám cơ quan sinh dục bên trong. Bác sĩ sẽ lấy tế bào từ cổ tử cung để mang đi xét nghiệm Pap. Ở bước này có thể có chút cảm giác khó chịu ( là bạn nữ chưa từng có quan hệ).
  • Bước 3: Kiểm tra bằng tay – Kiểm tra bằng tay sẽ giúp xác định những bất thường tại tử cung như hình dạng, vị trí, kích thước, độ mở rộng của buồng trứng, u nang hay các khối u bất thường… (Sẽ không gây đau gì cho chị em).
  • Bước 4: Kiểm tra trực tràng để kiểm tra những ngóc ngách của âm đạo phía dưới âm đạo, sau trực tràng hay những khối u bất thường.

Ở bước kiểm tra bằng phễu mỏ vịt có thể gây một chút cảm giác đau, khó chịu do bị vật lạ xâm nhập. Tuy nhiên, do phễu mỏ vịt được đã được khử trùng và bôi chất bôi trơn nên sẽ không quá khó khăn hay cọ sát gây khó chịu. Để giảm cảm giác đau hay khó chịu, bạn nên giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, stress…

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám phụ khoa mất bao nhiêu tiền, chi phí có đắt hay không? Theo các chuyên gia y tế cho hay, sẽ không có mức chi phí cụ thể cho quá trình khám phụ khoa bởi sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

✜ Chất lượng cơ sở y tế thực hiện: Lựa chọn cơ sở y tế hiện đại, chất lượng tốt, bác sĩ giỏi chuyên môn, trang thiết bị hiện đại sẽ có mức chi phí cao hơn. Đổi lại, việc khám phụ khoa sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

✜ Hạng mục thăm khám: Tùy vào từng hạng mục thăm khám mà sẽ có mức chi phí khác nhau như: khám bên ngoài, khám âm đạo, khám tử cung. Chi phí thăm khám 1 hạng mục cụ thể sẽ ít hơn so với thăm khám tổng quát.

✜ Chi phí cho các xét nghiệm cụ thể: Để xác định được nguyên nhân và tình trạng bệnh, chị em sẽ cần thực hiện một số xét nghiệm cụ thể. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ thực hiện những xét nghiệm riêng, chi phí cũng sẽ chênh lệch khác nhau.

Chị em nếu như có nhu cầu thăm khám phụ khoa, có thể đến với Phòng khám phụ khoa Thái Hà, quá trình khám và điều trị bạn có thể an tâm, với sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế hiện đại bảo đảm vô trùng. Quá trình thăm khám sẽ có những tác động định tới cơ thể, sẽ gây ra những cảm giác cho chị em, nhưng việc gây đau khi khám thì chị em hoàn toàn có thể an tâm. Các bác sĩ còn cho biết thêm khi muốn khám phụ khoa chị em cũng cần lưu ý, tránh những ngày trong gia đoạn có kinh nguyệt, không được quan hệ tình dục trước khi đi thăm khám, không sử dụng các dung dịch vệ sinh bởi có thể làm sai lệch kết quả.

phòng khám phụ khoa uy tín tại hà nội

Như vậy, vấn đề khám phụ khoa có đau không – chị em có thể thấy quá trình diễn ra khá nhanh và không gây nhiều đau đớn hay khó chịu. Hơn nữa, đây cũng là việc làm cần thiết mà chị em nên thực hiện đều đặn định kỳ để chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân. Nếu bạn còn có những thắc mắc hay vấn đề cần tư vấn, có thể liên hệ tới tổng đài 0325.780.327 để được giải đáp chi tiết, hoặc có thể để lại câu hỏi dưới phần bình luận các bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn nhanh .